TIN TỨC CHI TIẾT

Trường TH, THCS và THPT FPT Tại Đà Nẵng tổ chức giảng dạy môn học STEM vào chính khóa cùng với Trung tâm STEM SQUARE.

Ngày 02/10/2019, Trường TH, THCS và THPT FPT tại Đà Nẵng đã ký kết hợp tác với Trung tâm STEM SQUARE để đưa môn học STEM vào chính khóa cho các em học sinh.

Ngày 02/10/2019, Trường TH, THCS và THPT FPT tại Đà Nẵng đã ký kết hợp tác với Trung tâm STEM SQUARE để đưa môn học STEM vào chính khóa cho các em học sinh.

Môn học STEM là viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Maths (toán học). “Giáo dục STEM là giáo dục làm sao người học có thể hình thành từ ý tưởng, kỹ năng giải quyết vấn đề với sự kết hợp các kiến thức học được thông qua những sự việc, vấn đề cụ thể. Mục tiêu đào tạo để học sinh có đầy đủ kỹ năng và phát triển trong thế giới công nghệ và xu hướng thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay.” Theo Thầy Lê Văn Duẫn – Hiệu trưởng Trường TH, THCS và THPT FPT nhấn mạnh.

Với những điểm mạnh của giáo dục STEM như: Thứ nhất: Giáo dục STEM là phương thức giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn (interdisciplinary) và thông qua mô hình thực hành - ứng dụng. Thay vì dạy bốn môn học như các đối tượng tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế. Qua đó, học sinh vừa học được kiến thức khoa học, vừa học được cách vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn.

Thứ hai: Giáo dục STEM đề cao đến việc hình thành và phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho người học. Trong mỗi bài học theo chủ đề STEM, học sinh được đặt trước một tình huống có vấn đề thực tiễn cần giải quyết liên quan đến các kiến thức khoa học.

Thứ ba: Giáo dục STEM đề cao một phong cách học tập mới cho người học, đó là phong cách học tập sáng tạo. Đặt người học vào vai trò của một nhà phát minh, người học sẽ phải hiểu thực chất của các kiến thức được trang bị; phải biết cách mở rộng kiến thức; phải biết cách sửa chữa, chế biến lại chúng cho phù hợp với tình huống có vấn đề mà người học đang phải giải quyết. Chính những gì mà trường đang theo đuổi về giáo dục STEM, nên đã chọn lựa đối tác có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy về môn học này để cùng đưa môn học cho các em được chất lượng và tốt nhất với trường. Trung tâm STEM SQUARE đã được chọn lựa với những tiêu chí như vậy.


Thạc sĩ Trương Quốc Tuấn – Giám đốc Trung tâm STEM SQUARE chia sẻ thêm: “Để được đồng hành về môn học STEM với Trường TH, THCS và THPT là một niềm tự hào và nỗ lực của toàn thể nhân viên chúng tôi trong nhiều năm qua. Và chúng tôi cũng là đơn vị luôn sáng tạo, áp dụng đưa môn học STEM từ cấp tiểu học cho đến đại học theo tiêu chuẩn quốc tế với sự kết hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) để môn học được thực tế và thú vị hơn cho mỗi học sinh, mỗi bài học.

"Lễ ký kết giảng dạy STEM tại Trường TH, THCS và THPT FPT và STEM SQUARE là một dấu mốc để hai bên được gắn kết lâu dài đồng hành trong suốt chặng đường đưa nền giáo dục mới, hiện đại cho các em từ cấp tiểu học đến trung học như những gì mà chúng tôi đang phấn đấu với sứ mệnh của trường.” Cô Nguyễn Khánh Mai - Trưởng phòng quản lý cấp tiểu học chia sẻ thêm tại buổi ký kết.


STEM với sự kết hợp AI trong học tập của học sinh sẽ tạo ra nhiều điểm hứng thú và khác biệt trong giáo dục tại FPT.

STEM SQUARE là tổ chức giáo dục cung cấp chương trình giảng dạy STEM tại Việt Nam dành cho các học sinh từ Tiểu học, THCS, THPT và được liên thông vào Đại học theo chương trinh STEM của Mỹ. Chúng tôi đào tạo theo chuẩn chuẩn quốc gia Hoa Kỳ NGSS (Next Generation Science Standards) hỗ trợ song song English – Việt, sử dụng công cụ giảng dạy LEGO.

Triết lý giáo dục của chúng tôi là mang đến một môi trường học tập thật sự thú vị và các vấn đề thực tế trong cuộc sống, tất cả được hòa quyện vào môi trường sống và tinh thần team work. Để thực hiện được điều này, ngoài khoa học chúng tôi phải kết hợp nhiều môn như một mắc xích để tạo thành một chương trình STEM xuyên suốt và sáng tạo từ bậc học tiểu học cho đến đại học với các môn: Robotics, Khoa học, Toán học, Hóa học, Vật lý và được giảng dạy hỗ trợ bởi giáo trình trên 2 ngôn ngữ English và Việt Nam.

Với đội ngũ các nhà khoa học, nhà giáo nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, Tiến sĩ, Thạc Sĩ, Kỹ sư trong các lĩnh vực khoa học, đầy nhiệt huyết và luôn hướng đên một tương lai tốt nhất, hợp thành STEM theo chuẩn Quốc tế tại Việt Nam.

STEM SQUARE là đối tác của LEGO EDUCATION (1)


Công ty Giáo dục STEM SQUARE

47 Hải Hồ, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Phone: 0971.234.042 – 0971.234.043 – 0913.111.576 – 0934.876.616

Email: stemsquare.vn@gmail.com

Website: www.stemsquare.vn; Facebook.com/stemsquare

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỚP HỌC FPTSTEM SQUARE
Thông tin & Sự kiện khác