Tin tức, sự kiện và các bài viết khoa học

STEM SQUARE - tham dự hội thảo gắn kết nhà trường và doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT

1941

Ngày 21/7, Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (ĐH Đà Nẵng) đã tổ chức hội thảo Hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, với chủ đề “Vai trò của doanh nghiệp trong định hướng và chiến lược phát triển”
SỰ KIỆN "GIẤC MƠ ANH QUỐC GIỮA LÒNG ĐÀ NẴNG"

3895

Sáng nay 12/07/2020, UK ACADEMY ĐÀ NẴNG đã phối hợp STEM SQUARE tổ chức chương trình “Giấc mơ Anh Quốc giữa lòng Đà Nẵng” với nhiều trải nghiệm thú vị dành cho các bạn, đã đem lại thật nhiều niềm vui và thư giãn cuối tuần
Trường TH, THCS và THPT FPT Tại Đà Nẵng tổ chức giảng dạy môn học STEM vào chính khóa cùng với Trung tâm STEM SQUARE.

14448

Ngày 02/10/2019, Trường TH, THCS và THPT FPT tại Đà Nẵng đã ký kết hợp tác với Trung tâm STEM SQUARE để đưa môn học STEM vào chính khóa cho các em học sinh.
AIot-Hackathon 2019 - Từ ý tưởng đến sản phẩm

15892

“Robot đa chức năng cho nhà máy điện mặt trời” – từ ý tưởng đến sản phẩm của sinh viên Bách khoa Đà Nẵng, STEM SQUARE đồng hành cùng trường ĐH Bách Khoa
Học sinh Đà Nẵng lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Ngày hội Tài năng Robot 2019 - Robotkids” toàn quốc

13218

Ban tổ chức cuộc thi “Ngày hội tài năng Robot 2019 – Robotkids” dành cho HS từ 6 đến 15 tuổi tại Đà Nẵng vừa tìm ra được 9 gương mặt xuất sắc Nhóm B1 để tham dự vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 11- 8 tới tại TP Hồ Chí Minh. Đấy là các HS: Nguyễn Đỗ Kiên Trung (HS 3/2 Trường TH Trần Văn Ơn), Trần Công Bình (HS lớp 4/2 Trường TH Hoàng Văn Thụ), Bùi Nguyễn Sỹ Sơn (HS lớp 5/4 Trường TH Ông Ích Đường) đồng giải Nhất; Hà Thành Nhân, Nguyễn Bá Bình An và Nguyễn Bảo Nam (đồng giải Nhì); Phạm Lê Minh Phương, Nguyễn Đình Hoàng Quân và Nguyễn Trần Gia Bảo (đồng giải Ba)
Giao thông thông minh – Thành phố thông minh hơn qua sân chơi trí tuệ “Ngày hội Tài năng Robot 2019 – Robotkids”

12769

Ngày 28/7/2019 tại Đà Nẵng đã diễn ra sự kiện “Ngày hội Tài năng Robot 2019 – Robotkids” dành cho học sinh từ 6 đến 15 tuổi. Các cá nhân giành giải thưởng cao ở vòng thi này sẽ chính thức có mặt tại vòng thi đấu toàn quốc, diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 8 sắp đến.
Gần 200 thí sinh tham gia cuộc thi Robokids 2019

9751

Ngày 28-7, Tổ chức giáo dục Stem Square Đà Nẵng phối hợp với hệ thống trường Song ngữ Sakura - Olympia tổ chức cuộc thi “Tài năng Robot - Robokids 2019” Tham gia cuộc thi có gần 200 học sinh đến từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố. Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên của Stem Square được liên thông theo chuẩn của cuộc thi Robotacon quốc gia, WRO quốc tế với mục đích mang lại một sân chơi trí tuệ về khoa học ứng dụng Robotics
Học Sinh Phù Đổng Thi Tài Và Được Vinh Danh Trên Đất Mỹ

1451

Ngày 27/4, nhóm học sinh trường tiểu học Phù Đổng (Đà Nẵng) tham dự cuộc thi "First Lego League Championship 2019" diễn ra tại Mỹ đã về đến sân bay Đà Nẵng trong sự chào đón nhiệt thành của người thân, bạn bè. “Đoàn kết – tự tin – sáng tạo” Chủ đề của cuộc thi First Lego League Championship năm nay là Mission Moon (tạm dịch là nhiệm vụ mặt trăng). Nhiệm vụ của các đội là giải quyết các vấn đề khi con người sinh sống trên mặt trăng.
Học Sinh Trường Trần Cao Vân - Đà Nẵng Giành Chức Vô Địch Robothon

2431

Hai đội tuyển Robothon với học sinh đến từ Trường Trần Cao Vân và Trường Lê Quý Đôn của thành phố Đà Nẵng đã xuất sắc dành hai giải vô địch ở hạng mục Sơ cấp và Trung cấp tại Cuộc thi Robothon Quốc tế 2016 được tổ chức tại Malaysia.
Việt Nam Giành Hai Chức Vô Địch Cuộc Thi Robothon Quốc Tế Tại Malaysia

2356

Hai đội tuyển Robothon đến từ Trường Trần Cao Vân và Trường Lê Quý Đôn của TP.Đà Nẵng đã xuất sắc giành hai giải vô địch ở hạng mục sơ cấp và trung cấp tại Cuộc thi Robothon quốc tế 2016, diễn ra tại Khu phức hợp thể thao Taruc của Trường ĐH Tunku Abdul (Malaysia), vào ngày 4.12.
NĂM 2020 – TRI ÂN NGÀY 20-11

1228

Ngày tri ân giáo viên lại về với biết bao sự kiện biến động không chỉ ở Việt Nam, mà cả thế giới bởi dịch bệnh Covid 19, một năm thật nhiều khó khăn đến với tất cả mọi người.
LEGO VIỆT NAM đào tạo KEY LEAD cho những đối tác khu vực với công cụ mới SPIKE PRIME

2034

VTA - LEGO Việt Nam đã chọn những đối tác đồng hành và đại diện khu vực để cung cấp sản phẩm mới: SPIKE PRIME triển khai cho từng khu vực, với công cụ học tập mang tính sáng tạo cao được áp dụng cả lập trình SCRATCH và PYTHON vào sản phẩm đã làm cho thế hệ EV3 phải nhường chỗ cho các bạn bậc trung từ 9-11 tuổi có thể học tổng quát và thi đấu trong những năm học kể từ 2020.
STEM SQUARE – HOẠT ĐỘNG FAMILY TRIP 2020 - HỘI AN

1238

Hằng năm, STEM SQUARE tổ chức các hoạt động FAMILY TRIP gồm các thành viên trung tâm và gia đình cùng tham gia, đây là dịp nghỉ lễ kết hợp với sự chia sẻ công việc trong một năm qua mà nhân viên và Thầy Cô đã và đang thực hiện.
Khai trương trung tâm STEM SQUARE

4868

Ngày 23/10/2018, Trung Tâm STEM SQUARE chính thức ra mắt tại khu vực miền Trung
STEM SCIENCE – TRẢI NGHIỆM KHÁM PHÁ KHOA HỌC

1287

Tại sao trẻ em nên được khuyến khích tham gia lớp học này?. Khóa học STEM SCIENCE được thiết kế như thế nào?. Lợi ích mà các em nhận được khi tham gia khóa học STEM SCIENCE?. Đó là những gì của bài báo này thể hiện ở phần dưới đây.
STEM và vai trò của công nghệ nói chung, công nghệ thông tin nói riêng trong khai mở tư duy người học, bài 2

652

Học tập của thế kỷ 21 là tập trung vào các việc: Hợp tác, học tập bên trong và bên ngoài nhà trường; Ứng dụng các cuộc cách mạng thông tin điện tử; Khả năng đáp ứng kỹ năng công việc học tập và việc làm; Mô hình học tập theo cá nhân hóa
STEM và vai trò của công nghệ nói chung, công nghệ thông tin nói riêng trong khai mở tư duy người học, bài 1

458

Vừa qua, với sự hỗ trợ của Trung tâm STEM SQUARE, chương trình trải nghiệm đầu tiên về STEM đã được tổ chức tại trường THCS Sào Nam (Quận Hải Châu – Đà Nẵng). Đây cũng là trường THCS đầu tiên của thành phố khởi động hợp tác Trung tâm STEM SQUARE để đưa STEM vào nhà trường.
>